นโยบายหลัก

นโยบายหลัก (Administration)

กลุ่มงานสนับสนุนงานกิจการนักศึกษา เป็นหน่วยงานสนับสนุนวิชาการในการส่งเสริมการผลิตบัณฑิตให้มีคุณลักษณะตามปณิธานของมหาวิทยาลัย มีหน้าที่หลักในการพัฒนานักศึกษา ให้มีบุคลิกภาพกายและจิตที่พึงประสงค์ ได้แก่ การรักษาความสะอาด รักษาระเบียบวินัย รักษาเวลา ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ สุจริต มีความกตัญญูรู้คุณ และการตอบแทนบุญคุณ และเคารพความคิดเห็นของผู้อื่น ส่งเสริมสนับสนุนให้โอกาสนักศึกษา ได้พัฒนาตนเองในกิจกรรมเสริมหลักสูตรด้านต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษามีประสบการณ์ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติโดยมีความประพฤติอยู่ในกรอบของระเบียบที่ดีงาม นอกจากนี้กลุ่มงานสนับสนุนงานกิจการนักศึกษา ยังมีหน้าที่ในการให้บริการและสวัสดิการต่าง ๆ แก่นักศึกษาด้วยใจ เพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข และมีความพร้อมที่จะออกไปเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพดีของสังคม

หลักในการทำงาน ความมุ่งมั่นที่จะทำกล่อมเกลาให้นักศึกษามีคุณภาพ

1. ส่งเสริม สนับสนุน แนะนำ เป็นที่ปรึกษา ช่วยเหลือ ให้ทำกิจกรรมเอง

2. สร้างสรรค์กิจกรรมต่าง ๆพร้อมรับและไวต่อการเปลี่ยนแปลงที่มีศักยภาพเรียนรู้ด้วยตนเอง

3. ผลักดันให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ มีความคิด ทักษะ เพื่อออกรับใช้สังคม

4. สร้างโอกาสและจิตนาการให้บัณฑิตมีความสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น

5. มีวินัย มีระเบียบเคารพกฎ กติกา ให้เอื้อต่อการทำงาน

6. เคารพในเสรีภาพทางวิชาการและความคิดเห็นที่แตกต่าง

7. ทำงานเป็นทีมบนพื้นฐานร่างกายที่สดชื่นและจิตใจที่เตรียมดูดซับความรู้ตลอดเวลา

8. รู้จักสร้างสรรค์ รู้จักให้อภัยและให้โอกาสผู้อื่น

9. มีความรู้พร้อมเข้าสู่ชีวิตการทำงานและอาชีพ ที่มีความสุข

10. มีคุณธรรมและมีจิตอาสา